5 bước trang điểm cơ bản cho người mới học

0
1100

Trang điểm có thể làm thay đổi ngoại hình, giúp bạn trở nên rực rỡ hơn. Nhưng không phải ai cũng biết trang điểm đúng cách, đơn giản, nhanh chóng mà không hại da.

Bước 1: Vệ sinh da
Trước khi trang điểm, bạn cần làm sạch mặt để đảm bảo không còn bụi bặm hay lớp trang điểm cũ. Để mặt chưa sạch khi trang điểm là nguyên nhân chính gây mụn, sần, da mẫn cảm.
Do đó, trước khi trang điểm bạn cần làm sạch mặt bằng sữa rửa mặt và thoa nước hoa hồng để thu nhỏ lỗ chân lông, tăng độ ẩm cho làn da.

Vệ sinh da

Bước 2: Dưỡng da mặt
Da mặt sần sùi, nổi nhiều mụn là tình trạng thường gặp của những người thường xuyên trang điểm. Để bảo vệ làn da, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng cho bước dưỡng da trước khi đánh phấn nền.
Bên cạnh kem dưỡng da, bạn cần bôi kem chống nắng thường xuyên. Bởi dù ngày nắng hay ngày mưa, làn da của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi tia bức xạ, gây khô da, lão hóa da.

Dưỡng da mặt

Bước 3: Trang điểm da (tạo lớp nền)
Sau khi dưỡng da bạn cần tạo một lớp nền hoàn hảo để che những khuyết điểm trên khuôn mặt và làm đều màu làn da, tạo độ mịn cho da mặt. Để tạo lớp nền, bạn cần sử dụng các bước trang điểm sau:
– Đánh kem nền
– Dùng kem che khuyết điểm (chủ yếu ở phần bọng mắt, mụn)
– Đánh phấn phủ (bạn nên dùng màu nâu sáng để phủ những bộ phận muốn thu nhỏ và đánh màu sáng cho vùng trán, sống mũi, dưới cằm và bọng mắt).

tạo lớp nền

Bước 4: Bước trang điểm chi tiết
Sau khi đã thực hiện các bước trang điểm để tạo làn da mịn màng, sáng đẹp bạn cần tô điểm các nét trên khuôn mặt để trông rực rỡ hơn. Với các bước trang điểm cơ bản, bạn chỉ cần chú ý những chi tiết sau:
– Vẽ lông mày
– Vẽ mắt
– Đánh má hồng (bạn nên cười mỉm và đánh xéo lên trên gò má bằng chổi đánh má hồng)
– Thoa dưỡng môi
– Thoa son môi

Bước trang điểm chi tiết

Bước 5: Xịt khoáng
Xịt khoáng có tác dụng tăng độ ẩm cho da và giữ lớp trang điểm lâu trôi hơn. Vì vậy sau khi kết thúc các bước trang điểm cơ bản, bạn đừng quên xịt khoáng!

Xịt khoáng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here