9 bí quyết chọn kem chống nắng bạn nên nằm lòng

0
1550

Kem chống nắng là sản phẩm bảo vệ da bạn khỏi tác hại từ ánh nắng mặt trời và hạn chế tình trạng đen da mùa hè. Nhưng không phải ai cũng biết cách mua và dùng kem chống nắng phù hợp với da.

Chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm
Làn da của bạn được xếp vào loại da nhạy cảm hay đang gặp vấn đề về mụn, bệnh ngoài da…? Trong trường hợp này bạn nên chọn loại kem chống nắng dành cho trẻ nhỏ để giảm bớt tác động của hóa chất lên da. Đặc biệt, bạn nên tránh các loại kem chống nắng có chứa nhiều cồn hay nước hoa.

Chỉ số SPF phù hợp
Kem chống nắng hiện nay có chỉ số SPF rất đa dạng, từ dưới 15 cho đến trên 90. Tuy nhiên, không phải chỉ số SPF càng cao thì khả năng bảo vệ làn da của bạn càng tốt. Bạn chỉ nên chọn các loại kem chống nắng có chỉ số SPF trên 15 và dưới 50. Với những người phải làm việc ở ngoài trời nhiều hoặc đi tắm biển, bạn có thể chọn loại kem chống nắng có chỉ số SPF lên tới 50.
Chỉ số UVA/UVB
Trên vỏ kem chống nắng thường có ghi rất nhiều chỉ số, trong đó bạn cần quan tâm tới chỉ số UVA và UVB. Đây đều là 2 loại tia nguy hiểm, tia UVB có thể gây cháy nắng còn tia UVA là tác nhân gây nếp nhăn, ngoài ra 2 loại tia này còn làm tăng nguy cơ ung thư da. Do đó bạn nên chọn loại kem chống nắng có thể bảo vệ da bởi 2 loại tia độc hại này.

Tránh xa những nguyên liệu nguy hiểm
Khi lựa chọn kem chống nắng, bạn nên tham khảo những nguyên liệu sau đây: Oxybenzone, Paraben và Retinyl palmitate. Bởi nếu như chất Retinyl Palmitate có thể gây ung thư da thì Oxybenzone và Paraben sẽ làm tăng nguy cơ ung thư vú.
Bôi sớm
Để kem chống nắng phát huy được hiệu quả bạn cần bôi trước khi ra ngoài khoảng 15 – 20 phút. Thực tế, kem chống nắng cũng cần thời gian để hấp thụ, bảo vệ tốt cho làn da của bạn.
Dùng riêng kem chống nắng cho từng vùng da
Da mặt và các vùng da khác trên cơ thể của bạn có cấu tạo không giống nhau nên không thể dùng chung một loại kem chống nắng cho tất cả. Việc vôi kem chống nắng toàn thân lên mặt có thể gây những tác động tiêu cực. Bạn nên dùng kem chống nắng riêng cho mặt và bôi theo thứ tự: kem trị mụn (nếu có), dưỡng ẩm, kem chống nắng, kem nền, phấn bột…

Dạng bôi tốt hơn dạng xịt
Kem chống nắng hiện nay có 2 dạng phổ biến là kem chống nắng dạng bôi và kem chống nắng dạng xịt. Kem chống nắng dạng xịt có vẻ tiện lợi hơn nhưng thực tế không tốt bằng kem chống nắng dạng bôi bởi trong quá trình xịt bạn có thể không xịt đều hoặc vô tình hít phải, gây hại sức khỏe.
Kem chống nắng chỉ có tác dụng trong khoảng 2 giờ
Bạn đừng nghĩ rằng bôi kem chống nắng rồi là có thể thoải mái ra nắng cả ngày mà không cần lo. Thực tế kem chống nắng chỉ có tác dụng trong khoảng 2 giờ nên bạn cần thường xuyên bôi bổ sung kem chống nắng khi ra ngoài trời.

Sau khi dùng kem chống nắng phải tẩy trang
Kem chống nắng tương tự như một lớp make up nhẹ trên da mặt do đó sau khi dùng bạn phải tẩy trang. Tuy nhiên, bạn chỉ cần dùng loại nước tẩy trang nhẹ để giúp lớp kem chống nắng không làm tắc lỗ chân lông, tránh nổi mụn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here