Chữa dị ứng hải sản nhanh, không cần dùng thuốc

0
1267

Dị ứng hải sản là nỗi lo của nhiều người trong những chuyến du lịch biển. Nhưng chỉ cần vài mẹo dưới đây, tình trạng dị ứng sẽ nhanh chóng biến mất mà không cần uống thuốc.

Mật ong
Theo kinh nghiệm dân gian, mật ong được coi là phương thuốc chữa dị ứng hải sản hiệu quả nhất. Tình trạng nổi mẩn đỏ, ngứa, nôn nao… do ăn hải sản sẽ nhanh chóng biến mất nhờ một cốc nước mật ong ấm. Bởi mật ong có chứa nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe, chữa dị ứng hải sản nhanh.

 

Chanh
Chanh là loại thực phẩm giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C nên rất tốt cho sức khỏe, có tác dụng tăng cường sức đề kháng. Nước chanh không chỉ có tác dụng chữa dị ứng hải sản mà còn được coi là biện pháp chữa dị ứng các loại thực phẩm lạ hữu ích. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn chỉ cần uống một cốc nước ấm pha nước cốt chanh, các triệu chứng ngứa, mẩn đỏ, chóng mặt… do dị ứng sẽ được khắc phục.

 

Nước ép rau quả
Nhiều người gặp tình trạng sung lưỡi do dị ứng. Lúc này việc uống nước, ăn uống hay thậm chí nói chuyện trở nên vô cùng khó khăn đối với bạn. Để đối phó với tình trạng dị ứng này nhanh nhất mà không cần dùng tới thuốc, bạn có thể ép nước rau. Nước ép rau quả sẽ làm dịu sự khó chịu, chữa dị ứng và tăng cường hệ miễn dịch.

Gừng
Gừng là phương thuốc quý trong đông y với nhiều tác dụng bảo vệ sức khỏe, trị phong hàn, trừ độc. Nếu gặp tình trạng kích ứng da do dị ứng hải sản, bạn nên uống một tách trà gừng nóng hoặc đun nước gừng tươi. Một cốc nước gừng ấm sẽ giúp giảm cảm giác ngứa, và làm dịu các nốt mẩn đỏ trên da một cách hiệu quả mà không lo tác dụng phụ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here