Kinh nghiệm mua hàng online giá rẻ để không bị “lừa”

0
1095

Mua hàng online giá rẻ là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn không biết mua thì việc mua hàng online giá rẻ tiềm ẩn rất nhiều rủi ra và chẳng “rẻ” chút nào.

Kiểm tra chính xác số đo
Khi mua hàng online giá rẻ qua mạng, đặc biệt là quần áo bạn cần kiểm tra chính xác số đo. Bởi quần áo có thể mặc rất hợp với mẫu của cửa hàng nhưng với bạn nó có thể trở thành một “thảm họa” khi quá to, quá nhỏ hay không phù hợp với dáng người. Vì vậy, hãy nắm chắc số đo của bản thân và sản phẩm trước khi quyết định mua.
Lựa chọn website chính thức
Đa số các nhãn hàng nổi tiếng đều có website chính thức như ladaza, tiki, sunhouse.com.vn, dienmayxanh….. Vì vậy khi mua hàng online bạn cần tìm đúng trang web chính thức để đảm bảo mua được hàng đúng hang với giá rẻ, chất lượng. Đồng thời bạn cần quan tâm tới các bình luận về sản phẩm trên web, mạng xã hội để đánh giá xem sản phẩm có phù hợp hay không?

Hỏi những người có kinh nghiệm
Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên mua hàng online giá rẻ không thì việc nên làm là hỏi những người có kinh nghiệm. Bạn có thể hỏi những người thường xuyên mua hàng online giá rẻ, những người đã từng mua tại trang web mà bạn quan tâm hay người hiểu rõ về sản phẩm mà bạn định mua. Việc tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm không bao giờ là thừa khi mua hàng online giá rẻ.
Hiểu rõ về chất liệu
Lỗi phổ biến nhất ở những người mua hàng online giá rẻ là chỉ nhìn ngắm sản phẩm mà bỏ qua chất liệu. Nhìn hình ảnh bạn khó có thể phân biệt được chất liệu sản phẩm có tốt hay không trong khi đây chính là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng. Đặc biệt khi mua quần áo qua mạng cùng một dáng may, một màu sắc nhưng chất liệu khác nhau có thể quyết định tới việc sản phẩm đó đẹp hay xấu.

Thương lượng chính sách đổi trả
Dù là sản phẩm chất lượng, giá thành cao hay sản phẩm mua hàng online giá rẻ đều có xác suất bị hỏng và lỗi nhất định. Do đó điều quan trọng trước khi quyết định mua hàng online giá rẻ là thương lượng chính sách đổi, trả sản phẩm.
Đồng thời khi nhận sản phẩm bạn nên kiểm tra kĩ càng trước khi kí giấy nhận hay trả tiền bởi sản phẩm có thể bị nhẫm lẫn, thiếu hay gặp những lỗi về kĩ thuật, hỏng hóc trong quá trình di chuyển…
Chúc bạn mua hàng online thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here