Mẹo dân gian chống say tàu xe

0
3327

Bạn đã có biện pháp gì để đối phó với nỗi sợ say xe trong những chuyến đi du lịch xa? Không cần dùng thuốc, chỉ cần áp dụng các cách sau bạn đã có thể thoải mái đi xe mà không lo say.

Gừng tươi
Gừng tươi là vị thuốc dân gian có vị cay, âm tính, nổi tiếng trong việc trị say xe đường dài. Theo y học cổ truyền, gừng tươi có tác dụng tán phong hàn và chống nôn ói nên cầm một vài lát gừng tươi trên xe có thể giúp bạn giảm cảm giác say xe mà không lo tác dụng phụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đập dập gừng tươi và dán vào rốn hay cổ tay, sau đó lấy băng bông cố định lại.

Lá trầu
Bạn có thể giữ một vài lá trầu bên mình để ngửi khi đi xe nhằm át mùi tàu xe, trị chứng say xe. Hoặc, bạn cũng có thể vò nát khoảng 3 – 4 lá trầu trước khi lên xe 15 phút và dán vào vùng rốn, cố định lại bằng băng bông. Lá trầu sẽ có tác dụng làm ấm vùng rốn nên giúp giảm bớt các cảm giác mệt mỏi, say xe.

Vỏ quýt
Vỏ quýt cò mùi thơm đặc trưng nên không chỉ có tác dụng xua đuổi côn trùng mà còn trị chứng say xe hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy vỏ quýt mang lên xe để ngửi hoặc gập vỏ quýt nhiều lần để bắn ra tinh dầu thơm, át mùi xăng xe trong chuyến đi. Đối với những người bị say xe nặng bạn có thể áp dụng cách này trước khi lên xe và trong suốt quá trình đi xe.
Bánh mì
Mang theo một mẩu bánh mì khi đi xe là mẹo đơn giản của nhiều người nhằm trị chứng say tàu xe. Bất cứ khi nào thấy có triệu chứng say xe như mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt… bạn hãy ngửi mẩu bánh mì nóng giòn mang theo. Bên cạnh đó, khi ăn bánh mỳ, tuyến tụy sẽ tiết ra một loại men, trao đổi chất với axit amin trong bánh mì có tác dụng trấn tĩnh thần kinh.

Khoai lang
Khoai lang sống là một trong những bài thuốc dân gian chống say xe hiệu quả nhờ tác dụng chống co thắt và trung hòa axit trong dạ dày. Nhờ đó, nhai nuốt khoai lang sống sẽ giúp giảm ngay cảm giác buồn nôn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here