Những hiểu làm về ăn uống, khiến bạn nhịn mãi vẫn béo

0
1405

Bạn đang cố áp dụng một thực đơn ăn uống khắt khe những vẫn không giảm cân được như mong muốn? “Thủ phạm” có thể chính là những hiểu lầm đơn giản dưới đây.

Hiểu lầm 1: bỏ bữa

Nhiều người giảm cân bằng cách bỏ bữa bất cứ lúc nào có thể, dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối. Nhưng cách này không chỉ không giúp bạn giảm cân được như ý mà còn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Bởi bỏ bữa sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể và tăng nguy cơ bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa sau.

 

Hiểu lầm 2: Thực phẩm béo chứa nhiều calo hơn thực phẩm ít béo

Một số người giảm cân tìm cách “triệt tiêu” các loại thực phẩm béo trong thực đơn hàng ngày bởi quan niệm thực phẩm ít béo hoặc không béo sẽ chứa ít calo hơn thực phẩm béo. Nhưng thực tế, nhiều loại thực phẩm ít béo hoặc không béo mà bạn cho là tốt lại có thể chứa lượng calo gấp đôi các thực phẩm béo bởi chúng phải bổ sung tinh bột và đường để bù vào phần chất béo thiếu hụt.

Hiểu lầm 3: Không ăn vặt

Việc thường xuyên ăn vặt có thể nâng số lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể và khiến bạn tăng cân nhanh hơn là quan niệm của nhiều người đang nỗ lực giảm béo. Do đó, họ thường hạn chế việc ăn vặt tới mức tối đa.

 

Nhưng thực tế, ăn vặt lại có thể là thói quen hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả. Bởi nếu ăn vặt bằng các loại thực phẩm tốt như rau củ, trái cây… sẽ giúp bạn sổ sung năng lượng và tránh ăn nhiều vào bữa chính.

Hiểu lầm 4: Thức ăn giàu carbohydrat không tốt cho người giảm cân

Việc loại bỏ các loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrat đơn giản như đường, bánh ngọt, kẹo, nước ngọt… là một “chiến thuật” hợp lý của những người giảm cân nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên loại hoàn toàn thức ăn giàu carbohydrat.

Các loại trái cây và những loại thực phẩm giàu carbohydrat lành mạnh sẽ giúp đảm bảo cơ thể của bạn luôn được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here