Những nguyên tắc khi cho trẻ nằm điều hòa bố mẹ phải nhớ “nằm lòng”

0
1504

Vào mùa hè, điều hòa là thiết bị làm mát không thể thiếu của nhiều gia đình. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn sức khỏe trẻ nhỏ, bố mẹ cần nhớ “nằm lòng” những nguyên tắc dưới đây.

Nhiệt độ điều hòa không để quá thấp
Ngay cả khi nhiệt độ nắng nóng lên tới cao điểm, bạn cũng không nên giảm nhiệt độ điều hòa xuống quá thấp. Bạn chỉ nên để nhiệt độ từ 26 – 28 độ C để sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong phòng không quá cao. Nếu chênh lệch nhiệt độ cao hơn 8 độ C có thể khiến cơ thể trẻ không thích ứng được, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ em.
Quy tắc 3 phút
Một trong những lưu ý cần biết khi sử dụng điều hòa là sự chênh lệnh nhiệt độ giữa phòng dùng điều hòa và nhiệt độ ngoài trời. Nhiệt độ thay đổi đột ngột có thể khiến trẻ dễ bị sốt, cảm cúm, ho và suy yếu sức đề kháng.
Do đó, bố mẹ nên mở cửa phòng dùng điều hòa khoảng 3 phút trước khi đưa con ra ngoài trời để trẻ quen dần với luồng không khí nóng. Bên cạnh đó, khi bé vừa đi chơi từ ngoài về, người có nhiều mồ hôi, mẹ nên lau mồ hôi trước cho con và để con ngồi nghỉ ở ngoài ít nhất 3 phút khi cho bé vào phòng điều hòa.

Thường xuyên bổ sung nước
Một trong những hạn chế của điều hòa là gây khô da, do đó mẹ cần thường xuyên bổ sung nước và nhỏ mũi cho con để đảm bảo sức khỏe. Với trẻ nhỏ, mẹ cần thường xuyên cho bú, tránh tình trạng mất nước gây suy nhược cơ thể.
Không cho trẻ nằm điều hòa liên tục trong thời gian dài
Với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn không nên cho trẻ nằm ở phòng điều hòa liên tục. Khoảng 2 tiếng, bố mẹ nên cho trẻ ra ngoài phòng nhiệt độ thường khoảng 10 – 15 phút hoặc tắt điều hòa và khởi động lại sau một thời gian.
Bên cạnh đó, khi trẻ nhỏ, mẹ cũng cần đắp một tấm chăn mỏng và cho trẻ mặc những bộ quần áo có khả năng thấm mồ hôi tốt để che kín vùng bụng, tránh hiện tượng đau bụng hoặc cảm cảm lạnh.
Không để điều hòa chiếu thẳng và giường
Việc để trẻ nhỏ nằm ở những vị trí điều hòa thổi thẳng vào mặt, đầu có thể khiến trẻ bị ngạt mũi, khó thở, tăng nguy cơ mắc bệnh về hô hấp, viêm họng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here