[Phần 2] BẮT MẠCH NHỮNG VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC NÓNG

0
699
Tiếp nối phần trước, hôm nay, #SUNHOUSE tiếp tục “bật mí” giúp bạn những cách “gỡ rối” nhanh chóng tại gia khi bỗng dưng bình nước nóng “dở chứng” nhé!
 Bình nước nóng bị quá tải
Nhiều gia đình thường có thói quen bật bình nước nóng cả ngày dài. Cách làm này không những hại điện, mà còn dễ dẫn đến tình trạng quá tải của bình.
👉 Bạn cần: Tắt bình khi không dùng đến, chỉ bật 10-20 phút trước khi sử dụng.
Bình nước nóng nhảy Aptomat: Có 2 nguyên nhân phổ biến sau:
– Do aptomat bị hỏng.
– Do rò điện vì thanh nhiệt bị đóng cặn, bình chứa nước bị thủng, rò nước, quá tải do sử dụng bình liên tục nhiều ngày hoặc do gioăng cao su bị hỏng.
👉 Bạn cần:
– Kiểm tra aptomat có bị hỏng, chập điện hay lỏng dây nối bên trong không? Nếu có, vặn lại hoặc thay thế aptomat mới sau đó bật để kiểm tra lại. Nếu hiện tượng nhảy aptomat vẫn còn, chuyển sang bước tiếp theo.
– Dùng đồng hồ đo điện hoặc bút thử điện kiểm tra nguồn điện có bị rò rỉ ra vỏ bình hay không. Nếu thấy có hiện tượng rò rỉ, cần ngắt cầu dao tổng rồi tháo bình nóng lạnh ra khắc phục.
– Sử dụng tuốc nơ vít tháo bình ra kiểm tra xem thanh nhiệt có bị đóng cặn hay không, Bình chứa nước có bị rò rỉ không, gioăng cao su có nứt hay không.
– Nếu có tiến hành thay thế các bộ phận hỏng hóc trên.

 Thanh nhiệt bị đóng cặn:
– Thanh điện trở sử dụng lâu ngày làm cát thạch anh bên trong giãn nở gây nứt vỡ lớp cặn bám, đồng thời làm nứt vỏ cách điện của thanh điện trở và rò điện ra nước.
– Do lớp cách điện của vỏ thanh điện trở bị ăn mòn gây rò điện ra nước.
👉 Bạn cần: Thay thanh điện trở khác.
Ngoài những biện pháp đơn giản xử lý tại nhà như trên, bạn có thể nhờ đến trợ giúp của những thợ sửa có chuyên môn. Chính vì thế, việc lựa chọn một thương hiệu uy tín khi mua bình nước nóng rất quan trọng, Những thương hiệu lớn như #SUNHOUSE sẽ đảm bảo hơn về độ an toàn, cũng như những chính sách bảo hành hậu mãi cho người mua.
——————————————————————————
 Liên hệ mua hàng: 1900 6615
 Hỗ trợ kĩ thuật, bảo hành: 1800 6680
👉 Chi tiết xem tại: http://sunhouse.com.vn/binh-nuoc-nong/sunhouse-sha9254l